Luong von dau tu trong va ngoai nuoc vao Binh Dinh tang manh hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ông Nguyễn Thúc Đỉnh, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2017, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào tỉnh tăng mạnh.

Về đầu tư trong nước, tỉnh đã thu hút được 47 dự án, với tổng số vốn đạt gần 12.240 tỷ đồng, tăng 12 dự án so với cùng kỳ năm 2016.

Một số dự án đầu tư trong nước có số vốn đăng ký lớn như Khu đô thị-Thương mại-Dịch vụ Đông Bắc cầu Tân An số vốn trên 1.390 tỷ đồng; Dự án Khu du lịch núi Bà Hỏa trên 200 tỷ đồng và dự án khu đô thị mới Cẩm Vân (phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn) có số vốn 421 tỷ đồng.

Về đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), có 6 dự án với tổng số vốn trên 92 triệu USD và tăng 3 dự án so với cùng kỳ 2016, trong đó, có nhiều dự án FDI có nguồn vốn đăng ký khá như dự án Trại heo giống Bình Định của công ty Trách nhiệm hữu hạn Seldat Việt Nam 21,2 triệu USD và dự án Nhà máy điện Mặt Trời và điện gió Fujiwara Nhật Bản có tổng số vốn 64 triệu USD.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết, năm 2017, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư để thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào các khu kinh tế Nhơn Hội và các khu-cụm công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Bình Định tiến hành các hoạt động chính như nghiên cứu đánh giá tiềm năng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài tại thị trường trọng điểm và đánh giá tiềm năng, thị trường xu hướng và đối tác đầu tư trong nước, khảo sát nghiên cứu dòng vốn FDI vào Việt Nam.

Tỉnh xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ cho hoạt động xúc tiến đầu tư; xây dựng danh mục dự án kêu gọi đầu tư; xây dựng các ấn phẩm, tài liệu phục vụ cho hoạt động xúc tiến đầu tư, đồng thời tuyên truyền quảng bá, giới thiệu môi trường, chính sách, tiềm năng và cơ hội đầu tư; hỗ trợ doanh nghiệp và nhà đầu tư, hợp tác về xúc tiến đầu tư; hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các hội nghị, hội thảo, triển lãm trong nước tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh..., tại nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Nga , Mỹ và châu Âu… để quảng bá môi trường đầu tư vào Bình Định./.

(TTXVN/Vietnam+)