Trang DigiTimes vừa dẫn nguồn tin từ ngành công nghiệp sản xuất cho hay, lượng xuất xưởng loại máy tính xách tay siêu mỏng, siêu nhẹ cao cấp (ultrabook) và những mẫu notebook giống như ultrabook sẽ tăng gấp đôi trong năm 2013, so với năm nay.

Đó là bởi các nhà sản xuất đang tiến hành điều chỉnh tương quan sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu sụt giảm của thị trường.

Để có thể thu hút thêm khách hàng, các hãng chế tạo có ý định tăng thêm bộ nhớ lưu trữ cho ultrabook và notebook giống ultrabook, cũng như giảm giá sản phẩm.

Theo dự báo mà DigiTimes đưa ra thì ultrabook sẽ chiếm khoảng 10% lượng xuất xưởng notebook toàn cầu trong năm sau, và loại máy notebook giống ultrabook cũng sẽ chiếm 10% nữa.

Vừa qua, tại thị trường Đài Loan, hãng máy tính Dell của Mỹ đã trình làng sản phẩm ultrabook 14-inch dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Dell tuyên bố rằng thiết bị này đã được nhận chứng thực MIL-STD810G, qua đó họ hy vọng sẽ bán được sản phẩm mới ngay trên mảnh đất của những đối thủ sừng sỏ khác như Acer hay Asus./.

Văn Hưng (Vietnam+)