Tối 26 tháng Chạp, Hội lưu học sinh Việt Nam Berlin-Potsdam đã tổ chức đón Tết Tân Mão.

Ông Phạm Văn Toàn, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã biểu dương các hoạt động của Hội cũng như của các lưu học sinh Việt Nam tại Đức trong năm qua, đặc biệt trong việc quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung, cũng như nhiều hoạt động giúp đỡ Ban quản lý lưu học sinh và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trong các hoạt động trong năm Việt Nam tại Đức 2010.

Đón Xuân mới, mặc dù ở xa quê hương song lưu học sinh cũng chuẩn bị cho mình một cái tết khá chu tất, với giò lụa, bánh chưng, dưa hành, canh măng, thịt đông, xôi gấc...

Những người bạn đến từ nhiều nước lần đầu tiên được tham dự Tết của Việt Nam cho biết rất thích không khí Tết và các món ăn của Việt Nam, được cùng chung vui đón Tết giúp các bạn am hiểu hơn về con người và văn hóa ẩm thực của Việt Nam.

Hội lưu học sinh Việt Nam Berlin-Potsdam được thành lập năm 2005 với mục tiêu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sống, động viên, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập tại nước bạn...

Hoạt động liên tục của Hội trong những những năm qua đã thực sự mang lại hiệu quả, giúp đỡ nhiều bạn mới đến Đức vượt qua những khó khăn bỡ ngỡ ban đầu để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, nghiên cứu.

Cũng nhân dịp gặp mặt đón Tết, Hội đã kiện toàn lại tổ chức, bầu ra ban chấp hành mới./.