Than Quảng Ninh (áo xanh) giành ngôi đầu nhờ sự ổn định. (Ảnh: Hải Đăng/Vietnam+)

Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng tin rằng sự ổn định là lý do giúp Than Quảng Ninh giành được ngôi đầu bảng từ tay Hải Phòng sau vòng 23 V-League.

Than Quảng Ninh đã lần đầu tiên chiếm ngôi đầu bảng sau thắng lợi 3-1 trước Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 23 tối qua (28/8). Đội bóng đất mỏ hiện có 43 điểm, nhiều hơn Hà Nội T&T 2 điểm, đẩy Hải Phòng khỏi ngôi đầu. Để có vị trí ấy, Than Quảng Ninh đã giành ba chiến thắng liên tiếp. Tính rộng hơn, đội bóng của ông Phan Thanh Hùng đã bất bại bảy vòng liên tiếp.

Giải thích cho phong độ ấy, ông Hùng nói: “Ngay từ khoảng vòng 20, khi cục diện các đội đầu bảng bằng điểm nhau xuất hiện, tôi đã dự đoán rằng cục diện đó sẽ tiếp diễn. Cho tới lúc này, dự đoán ấy vẫn đang xảy ra. Lợi thế điểm số không gây ảnh hưởng quá nhiều trong cuộc đua vô địch. Với cục diện này, điều quan trọng là không được vấp ngã, không được mắc sai lầm.”

“Hải Phòng là ví dụ. Họ từng dẫn đầu nhưng chỉ cần thua một, hai trận, họ đã tụt xuống. Các đội bóng khác cũng không ổn định, có trận đá hay, có trận trồi sụt. Đội mạnh như Hải Phòng và SHB Đà Nẵng mà còn vấp ngã.”

[Xem lịch thi đấu, bảng xếp hạng V-League 2016]

“Trong giai đoạn này, sự ổn định mới là quan trọng nhất. Quảng Ninh là đội có được điều đó. Chúng tôi luôn tập trung và tôn trọng đối thủ ở từng trận đấu. Bây giờ, chúng tôi đã thể hiện được sức mạnh của mình.”

Với 2 điểm nhiều hơn vị trí nhì bảng, chính Than Quảng Ninh mới là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch trong ba vòng còn lại. Chiến thắng của Than Quảng Ninh cũng cắt đứt mạch bốn trận thắng liên tiếp của Hoàng Anh Gia Lai.

Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn của Gia Lai thừa nhận: “Chúc mừng Quảng Ninh đã có một trận thắng. Hôm nay họ thi đấu tương đối tốt. Hiện cửa vô địch của Quảng Ninh rất sáng. Nhưng Quảng Ninh, Hà Nội T&T, Hải Phòng hay SHB Đà Nẵng đều vẫn còn cửa vô địch.”/.

Bảng xếp hạng V-League sau vòng 23. (Ảnh: VPF)