Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cho biết ông trao cơ hội bắt chính cho Bùi Tiến Dũng vì muốn tạo điều kiện cho thủ thành thể hiện trước đợt tập trung các đội tuyển.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có lần đầu bắt chính tại V-League 2019 trong trận thắng 3-2 của Hà Nội FC trước SHB Đà Nẵng tối 19/5. Đây cũng là trận ra mắt của anh trong màu áo đội bóng Thủ đô sau khi chuyển tới từ Thanh Hóa.

Tuy nhiên, trong lần đầu bắt chính, Bùi Tiến Dũng đã không có được màn thể hiện tốt. Thủ thành này để lọt lưới 2 bàn sau các tình huống dứt điểm khó chịu của Thanh Hải và Dominik Schmitt.

[Thủ thành Bùi Tiến Dũng làm nền cho siêu phẩm ở Hàng Đẫy]

Chia sẻ sau trận đấu, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cho biết ông lý do ông để Bùi Tiến Dũng bắt chính ở trận đấu này.

Ly do thu thanh Bui Tien Dung duoc trao co hoi bat chinh hinh anh 1Bùi Tiến Dũng không thể hiện được nhiều trong lần hiếm hoi được trao cơ hội. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Huấn luyện viên Hà Nội FC cho biết: "Tôi hài lòng với Bùi Tiến Dũng ở trận đấu ngày hôm nay (với SHB Đà Nẵng). Thời điểm này, tôi muốn Văn Công nghỉ khi phải bắt quá nhiều. Lịch thi đấu dày đặc có thể khiến Công bị quá tải. Vì thế tôi trao cơ hội cho Tiến Dũng."

"Bên cạnh đó, tôi cũng muốn tạo cơ hội cho Tiến Dũng khẳng định, thể hiện bản thân để có thể chuẩn bị cho đợt tập trung tuyển quốc gia hoặc U23 Việt Nam tới đây."

Sau khi chuyển tới Hà Nội FC, Bùi Tiến Dũng chưa thể ra sân thi đấu ngay vì dính chấn thương. Tuy nhiên, khi đã hồi phục, thủ môn này cũng không có được một vị trí chính thức bởi Văn Công chơi hay và ổn định.

Không có nhiều cơ hội ra sân, Tiến Dũng khó có cơ hội cạnh tranh với Đặng Văn Lâm và Nguyên Mạnh ở vị trí chính thức tại đội tuyển quốc gia.

Tuy vậy, thủ thành sinh năm 1997 này sẽ có nhiều cơ hội hơn ở đội U23 Việt Nam. Tại vòng loại U23 châu Á 2020, Tiến Dũng là sự lựa chọn số 1 nơi khung thành của huấn luyện viên Park Hang-seo./.

Nguyên An (Vietnam+)