Ly Hoang Nam di vao lich su voi chuc vo dich tren dat Malaysia hinh anh 1Lý Hoàng Nam vô địch. (Ảnh: FB)

Tay vợt số 1 Việt Nam, Lý Hoàng Nam đã xuất sắc đăng quang tại giải 25th Sarawak Chief Minister’s Cup tại Malaysia, sau khi đánh bại đối thủ Oh Chan Yeong (hạng 31 trẻ thế giới) với tỷ số 6-3, 6-0.

Đây là lần đầu tiên Lý Hoàng Nam giành chức vô địch một giải thuộc nhóm 1 trẻ của Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF).

Chiến thắng này cũng đã đưa Lý Hoàng Nam đi vào lịch sử quần vợt nước nhà khi trở thành tay vợt đầu tiên của Việt Nam có được kỳ tích này.

Trước đó, Hoàng Nam cùng với Alberto Lim (Philipipines) cũng đã lên ngôi vô địch đôi nam sau khi thắng cặp hạt giống số 6 người Trung Quốc Wu Hao-Wu Yibing trong trận chung kết với tỷ số 7-6, 6-2.

Ở trận chung kết đơn nam, dù phải đối đầu với tay vợt có thứ hạng cao hơn, song Lý Hoàng Nam đã nhập cuộc rất tự tin và giành chiến thắng 6-3 trong set đấu đầu tiên đầy bất ngờ.

Tiếp đà hưng phấn đó, tay vợt của Việt Nam đã nắm hoàn toàn thế trận trong set đấu thứ hai, để giành chiến thắng tuyệt đối 6-0, qua đó lên ngôi thuyết phục./.

Ly Hoang Nam di vao lich su voi chuc vo dich tren dat Malaysia hinh anh 2Hoàng Nam cùng với Alberto Lim (Philipipines) cũng đã lên ngôi vô địch đôi nam.
Đỗ Huy (Vietnam+)