Tay vợt Lý Hoàng Nam hiện đang được xếp hạng 12 trên bảng xếp hạng ITF. (Nguồn: thethaovanhoa.vn)

Vào ngày 6/9 tới, tay vợt Lý Hoàng Nam sẽ chính thức bước vào tranh tài ở giải Mỹ mở rộng Grand Slam cuối cùng trong năm 2015. Theo kết quả phân hạng, tay vợt Việt Nam được chọn làm hạt giống số 12 ở giải năm nay.

Vị trí thứ 12 cũng là thứ hạng của Hoàng Nam hiện nay trên bảng xếp hạng ITF.

Sau thành công với chức vô địch tại Wimbledon 2015 ở nội dung đánh đôi, tay vợt đang khoác áo câu lạc bộ Becamex Bình Dương này cho biết anh vẫn tập trung chủ yếu cho nội dung đánh đơn và coi đó là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong sự nghiệp quần vợt của mình.

Cũng theo đơn vị chủ quản của Hoàng Nam, sau khi ghép cặp với Nagal và giành chức vô địch ở Wimbledon, hai tay vợt này sẽ không ​thi đấu cùng nhau bởi tay vợt Ấn Độ sẽ không tham dự giải Mỹ mở rộng.

Người sẽ đứng chung với Hoàng Nam ở giải Mỹ mở rộng sắp tới là Akira Santillan. Tay vợt Nhật Bản này chính là người cùng với Opelka (Mỹ) lọt vào chung kết Wimbledon trẻ vừa qua và để thua cặp Hoàng Nam/Nagal với tỉ số 6-7, 4-6.

Akira Santillan hiện đang đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng ITF.

Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng sắp tới, Lý Hoàng Nam đã cùng ​huấn luyện viên Cristian Brydniak lên đường sang Ai Cập để tham dự ba giải Men Futures cho đến cuối tháng trước khi sang Mỹ.

Hiện Lý Hoàng Nam đang xếp hạng 1.312 trên thế giới./.