Chương trình “Chào xuân hồng 2011” và “Lễ phát động chiến dịch truyền thông hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Tân Mão” đã diễn ra ngày 22/1, tại Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Ngọc Tăng cho biết hiện nay lượng máu chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh, do vậy chương trình được tổ chức nhằm khắc phục tình trạng này, đồng thời kêu gọi mọi người hãy tham gia hiến máu trong và sau Tết Nguyễn đán Tân Mão.

Tại buổi lễ, ông Jet Li (Lý Liên Kiệt), Đại sứ nhân ái của Hiệp hội chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bạn trẻ là tình nguyện viên và tuyên truyền viên tích cực trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Đồng thời, ông cũng hy vọng tất cả các bạn trẻ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa về thời gian và lượng máu để cứu sống cho nhiều bệnh nhân và vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Với thông điệp “Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc,” chương trình đã thu hút được 5.000 người hiến máu trong đó có 500 người hiến máu vào dịp sinh nhật của mình và người thân, dự kiến thu được 2.000 đơn vị máu.

3.000 người đã đăng ký hiến máu dự bị trong dịp Tết, xác lập kỷ lục về số người cùng tạo nên một lời chúc Tết đặc biệt bằng hành động! Riêng trong sáng nay, tại Nhà hát Cung Xuân - Công viên Tuổi trẻ (Hà Nội) đã có gần 500 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhiều hoạt động khác được tổ chức trong dịp này như cho chữ đầu Xuân, Hội chợ ẩm thực, Hội trại Xuân hồng 2011, Chương trình “Thông điệp trái tim” với sự tham gia của diễn viên điện ảnh, võ sư Lý Liên Kiệt, cùng các ca sĩ, nghệ sỹ, các nhóm nhảy đang được giới trẻ yêu thích và 5.000 tình nguyện viên.

Nhân dịp này, 40 tình nguyện viên có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện đã nhận được Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và quà tặng của Đại sứ nhân ái của Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Chương trình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại và Công nghệ Thăng Long tổ chức./.