Hồi sức sau một chặng đường vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long, trong những ngày đầu năm 2012, Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ tiếp tục có chuyến sang Đài Loan để quảng bá về văn hóa và đặc biệt là du lịch Việt Nam đồng thời kêu gọi sự quan tâm, đầu tư của các doanh nhân Đài Loan tới Việt Nam.

Nhân dịp này, Lý Nhã Kỳ cũng tham gia sự kiện văn hóa đặc sắc “Đêm nghệ thuật ngọc bích” tại Viện Bảo tàng Quốc Gia - nơi hội tụ nhiều doanh nhân và tập đoàn danh tiếng cũng như các học giả nghệ thuật tại Đài Loan để chia sẻ kinh nghiệm về văn hóa, đặc biệt là thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật và mở ra một kỷ nguyên mới cho nền văn hóa ngọc bích.

“Tham gia những sự kiện quan trọng như thế này sẽ là một cơ hội để tôi có thể giới thiệu về văn hóa, du lịch và đất nước, con người Việt Nam. Việc gặp gỡ, giao lưu với các doanh nhân Đài Loan sẽ giúp họ hiểu hơn về đất nước của chúng ta, và sẽ thu hút được nhiều nguồn đầu tư cho du lịch để du lịch Việt Nam có cơ hội phát triển,” Lý Nhã Kỳ nói.

Trong chuyến đi này, cô cũng đã gặp gỡ tỷ phú Soofeen Hu, vừa là doanh nhân thành đạt vừa là một nghệ nhân nổi tiếng người Trung Quốc. Sofeen Hu được xem là ông vua ngọc của Đài Loan, người đã sáng lập ra Viện Bảo tàng những tác phẩm nghệ thuật làm từ ngọc bích vào tháng 8/2009.

Kết thúc chuyến đi, Lý Nhã Kỳ cho biết, nhiều nhà lãnh đạo và các doanh nhân Đài Loan đã bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ hợp tác và đầu tư cho Việt Nam trên các lĩnh vực văn hóa và du lịch./.

Xuân Mai (Vietnam+)