Giới chức giáo dục ở Malawi vừa lên tiếng cho rằng nữ ca sỹ Mỹ Madonna đã nói quá về việc xây 10 trường học mới cho quốc gia kém phát triển ở Nam Phi.

Bộ trưởng Giáo dục Malawi Eunice Kazembe cho biết: "Những ngôi trường mà chương trình Raising Malawi (do Madonna đứng đầu) khẳng định đã xây xong thực tế đã tồn tại từ lâu. Chương trình đó chỉ xây 10 dãy lớp học, không phải trường. Mọi người cần phải biết rõ sự khác biệt về hai điều đó".

Hồi tháng 12 vừa qua, Quỹ từ thiện của Madonna và quỹ phi lợi nhuận toàn cầu buildOn đã thông báo việc xây xong 10 ngôi trường ở Malawi, mang đến cơ hội đi học cho 4.871 trẻ em.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Giáo dục Malawi cho rằng Madonna đã nói qua và nước này muốn "làm rõ mọi chuyện để tránh những hiểu lầm có thể phát sinh."

Đây không phải là lần đầu tiên nữ ca sĩ nổi tiếng của Mỹ gặp vấn đề với các dự án giáo dục ở Malawi, nơi cô đã đến để xin nhận nuôi hai đứa bé.

Năm 2010, Madonna đã tham gia lễ khởi công một học viện cho các bé gái ở làng Chintoka nằm ở ngoại ô thủ đô Lilongwe.

Một năm sau đó, dự án này đã phải bỏ dở vì công tác quản lý kém và các công nhân địa phương bị sa thải.

Dự án học viện trên được thay thế bằng kế hoạch xây dựng các ngôi trường, nhằm mang đến nhiều cơ hội đi học cho trẻ em ở Malawi./.

Trà My (Vietnam+)