Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Theo RT, Chính quyền Madrid đã cho phép thực hiện "Ngày không đồ bơi" tại các bể bơi công cộng ở thủ đô Tây Ban Nha, theo đề nghị của một tổ chức khỏa thân địa phương cho rằng việc khỏa thân ở nơi công cộng là một cơ hội để "giáo dục và truyền tải các giá trị Phương Tây."

Truyền thông Tây Ban Nha cho biết thị trưởng thành phố Manuela Carmena đã cấp giấy cho phép thực hiện hoạt động này.

Bà Carmena đã gửi email cho toàn bộ 21 quận của Madrid, trong đó nói rằng nếu họ cảm thấy tổ chức một sự kiện như vậy là thích hợp thì có thể chọn ra một ngày cố định.

Tuy nhiên, bà thị trưởng cũng khuyên rằng nên cho lắp đặt biển báo thể hiện rằng đang có sự kiện khỏa thân được tổ chức.

Trẻ em được cho là được phép tham gia các sự kiện này cùng với người lớn.

Hội đồng thành phố Madrid sau đó đã đính chính lại rằng thành phố không trực tiếp ra quyết định này, mà tư vấn cho các quận tự quyết.

Nếu các quận đưa ra quyết định tổ chức một "Ngày không đồ bơi," thì sự kiện này nhiều khả năng sẽ được tổ chức "vào khoảng cuối tháng Tám."

Việc tổ chức sự kiện này ban đầu được Hiệp hội vì sự phát triển của chủ nghĩa khỏa thân (AND) đề xuất. Hiệp hội này đấu tranh cho quyền được khỏa thân ở nơi công cộng.

"Điều mà chúng tôi muốn làm khi tổ chức ngày này là giáo dục và truyền tải các giá trị của chúng tôi, đó là những giá trị Phương Tây," Chủ tịch của AND Ismael Rodrigo cho biết trên tờ báo Tây Ban Nha El País.

Ismael Rodrigo nói: "Cơ thể ta không có gì là xấu cả, và cách tốt nhất để ta có thể thể hiện được điều này là cố gắng không mặc quần áo khi không cần thiết, và đi bơi là một dịp như vậy."

Chính trị gia đảng Nhân dân Bảo thủ Esperanza Aguirre - người đã công bố nội dung của email ra công chúng - đã lên tiếng chỉ trích động thái này, cho rằng quyết định này là một trong số những "ý tưởng điên rồ" của thị trưởng Carmena.

"Tôi không biết bà ấy có đủ can đảm để áp dụng một ngày không đeo mạng che mặt cho phụ nữ Hồi giáo hay không," bà nói./.