Mahan Air cua Iran huy cac chuyen bay toi Paris do lenh trung phat hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không Mahan Air tại sân bay quốc tế Dubai. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng hàng không Mahan Air của Iran ngày 19/3 cho biết hãng đã buộc phải hủy các chuyến bay tới Paris do các lệnh trừng phạt của Pháp.

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ Văn phòng điều hành của Mahan Air tại sân bay Imam Khomeini ở thủ đô Tehran xác nhận văn phòng đã được thông báo các chuyến bay tới Paris bị hủy từ đầu tháng 4 tới.

Nguồn tin giấu tên cho hay lý do hủy là "các lệnh trừng phạt" của Pháp, song không nêu cụ thể.

Khách hàng của Mahan Air tại Pháp cũng đã nhận được thông báo về việc này. Mahan Air là hãng hàng không lớn thứ hai của Iran sau Iran Air, vận hành 4 chuyến bay mỗi tuần giữa Tehran và Paris.

[Mỹ đưa ra lệnh trừng phạt mới nhằm tiếp tục gây sức ép với Iran]

Tháng 1 vừa qua, Đức cũng đã áp đặt lệnh cấm đối với Mahan Air với lý do "bảo vệ các lợi ích về chính sách đối ngoại và an ninh" của nước này.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) đã mở rộng trừng phạt Iran, theo đó đưa vào danh sách trừng phạt các cơ quan an ninh Iran cùng 2 quan chức tình báo của nước này bị cáo buộc liên quan hàng loạt vụ tấn công có chủ đích nhằm vào các nhân vật chống đối chính quyền Tehran tại các nước thành viên EU.

Các biện pháp của EU bao gồm đóng băng các quỹ hỗ trợ cùng nhiều tài sản thuộc sở hữu của Bộ Tình báo Iran và nhiều quan chức khác. Phía Iran đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc này của EU.

Mỹ đã đưa Mahan Air vào danh sách đen của nước này năm 2011 với lý do hãng hàng không này hỗ trợ lực lượng Vệ binh Cách mạng của Iran./.

(TTXVN/Vietnam+)