Chương trình đã mang Tết đến gần hơn với hàng ngàn em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: PV//Vietnam+)

Ngày 15/2 vừa qua, chương trình Mái ấm gia đình Việt diễn ra tại Câu lạc bộ văn hóa - thể dục thể thao Nguyễn Du (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) đã mang Tết đến cho 1.500 em nhỏ khó khăn.

Hướng tới chăm lo đời sống tinh thần cho hơn 1.500 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại các đơn vị mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng, chương trình "Mái ấm gia đình Việt – Tết Mậu Tuất" đã tạo ra một sân chơi bổ ích để các em nhỏ có cơ hội thể hiện tài năng, giao lưu học hỏi với bạn bè cùng cảnh ngộ.

Tại đây, các em nhỏ có điều kiện để tham gia chơi các trò chơi vận động truyền thống vui nhộn như ô ăn quan, nhảy bao bố, múa sạp,… cùng các tiết mục múa hát vui nhộn của ban tổ chức. 

Trong chương trình năm nay, các em nhỏ còn được tài trợ xem phim bộ phim giàu tình cảm gia đình với tựa đề “Khi con là nhà". Không chỉ mang đến những giây phút giải trí nhiều niềm vui cho các em nhỏ nhân dịp đầu xuân, chương trình còn góp phần bồi dưỡng tâm hồn các em bằng những cảm xúc đẹp đẽ, giàu giá trị nhân văn thông qua mỗi bộ phim, mỗi phần quà với những thông điệp ý nghĩa trong chương trình.

Đặc biệt, trong đêm giao thừa, các em nhỏ được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Kyo York, ca sĩ Minh Thư, ca sĩ Quang Vinh, nhóm Mây Trắng, nghệ sỹ ưu tú Mạc Can, nghệ sỹ ưu tú Việt Anh, nghệ sĩ Phi Phụng, nghệ sỹ ưu tú Hải Phượng, MC Đại Nghĩa, bé Hồ Văn Cường, bé Bào Ngư, bé Duy Anh, vũ đoàn ABC Kids,…

Chương trình được dàn dựng công phu với hình thức sân khấu hóa, vô cùng sinh động, hấp dẫn kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật đem đến sự bất ngờ, niềm vui dành cho các em nhỏ có một đêm giao thừa ấm áp, vui tươi chào đón năm mới. Với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chương trình Mái ấm gia đình Việt trong suốt những năm qua đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ về tình yêu thương dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, những “mầm non” cần sự hỗ trợ, nâng đỡ, bao bọc từ cộng đồng. 

(Ảnh: PV/Vietnam+)

Chương trình đã tạo ra một "câu chuyện cổ tích giữa đời thường” một cách chân thực và ý nghĩa, góp phần giúp các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống, viết tiếp những ước mơ của cuộc đời mình.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã thực hiện chương trình đồng hành Mái ấm gia đình Việt – Tết ấm tình thương, tặng hàng trăm phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh như Ninh Thuận, Bình Phước, Sóc Trăng.

Đây là một chương trình thường niên vì cộng đồng do Tập đoàn Hoa Sen, Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh - VTV9 phối hợp tổ chức. Trong suốt 9 năm qua, chương trình "Mái ấm gia đình Việt" đã mang niềm vui, sự động viên khích lệ đến hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận cùng các bạn sinh viên không có điều kiện về quê ăn tết.

Với những món quà ý nghĩa này, Tập đoàn Hoa Sen mong muốn mang niềm vui đến cho bà con, góp phần đón tết vui tươi và hạnh phúc.

Rất nhiều phần quà đã được trao tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trước đó, trong chương trình Đồng hành Mái ấm gia đình Việt – Tết ấm tình thương, kết hợp cùng “Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương – Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2017”, Ban tổ chức chương trình đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 9 tỉnh: Bình Dương, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Nông, Bình Phước. Tập đoàn Hoa Sen phối hợp cùng ban tổ chức trao tặng hơn 12 tấn gạo, gần 1.000 phần quà gồm các nhu yếu phẩm (nước mắm, nước tương, muối, bột giặt, mì gói…) cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu vùng xa thuộc 9 tỉnh này.

Đặc biệt, Tập đoàn Hoa Sen đã trao tặng 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh vượt khó học tốt tại mỗi điểm đích đến của các chặng đua trong khuôn khổ “Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương – Cúp Ống nhựa Hoa Sen 2017”.

Thông qua chương trình đồng hành “Mái ấm gia đình Việt – Tết ấm tình thương”, Tập đoàn Hoa Sen mong muốn được san sẻ một phần khó khăn với bà con nhân dân vùng sâu vùng xa, góp phần đem đến một cái tết ấm áp và ý nghĩa hơn./.