Ngày 18/9, 10 trong số 68 kẻ buôn ma túy bị bắt giữ trong chiến dịch đặc biệt "Ops Cantas" của cảnh sát Malaysia tại bang Kelantan, Malaysia hôm 18/8 sẽ phải đối mặt với hình phạt tử hình vì vận chuyển ma túy nếu bị kết tội.

Giám đốc cảnh sát bang Kelanta ông Jalaluddin Abdul Rahman cho biết, số còn lại, nếu bị kết tội, sẽ phải đối mặt với hình phạt tù và đánh roi tùy theo mức độ phạm tội.

Phát biểu với báo chí sau khi khai mạc hội thảo về Phòng chống tội phạm và Nâng cao nhận thức của người dân tại Trung tâm Lực lượng tác chiến chung thuộc tiểu đoàn 8 tại Pengkalan Chepa, bang Kelantan, ông Jalaluddin cho biết: "1.394 người đã bị bắt vì những vi phạm liên quan đến ma túy. Cảnh sát cũng đã thu giữ nhiều loại ma túy trị giá 433.780 ringgit (132.000 USD); 5 ôtô và 6 xe gắn máy."

[Chiến dịch truy quét băng đảng xã hội đen ở Malaysia]


Ngoài những tội phạm về ma túy, ông Jalaluddin cũng cho biết 1.326 người bị bắt với nhiều tội khác nhau.

Ông Jalaluddin cho biết thêm có 102 đối tượng ở độ tuổi vị thành niên bị bắt trong thời gian từ tháng 1-8/2013 so với 62 của năm ngoái.

Ông Jalaluddin cũng cho biết, nhằm tăng hiệu quả của chiến dịch "Ops Cantas," cảnh sát bang cũng đã tăng cường giám sát khu vực biên giới Malaysia-Thái Lan, khu vực từ Tumpat đến Jeli, bang Kelantan kể từ ngày 18/9./.