Chuyển mảnh vỡ nghi là của máy bay MH370 trên đảo La Reunion ngày 29/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 30/7, hãng thông tấn Bernama của Malaysia cho biết, Malaysia Airlines (MAS) đang làm việc với các cơ quan liên quan nhằm khẳng định báo cáo về việc phát hiện mảnh vỡ máy bay gần đảo Reunion trên Ấn Độ Dương.

Bernama dẫn tuyên bố của MAS ngày 30/7 cho biết: "Hiện tại, còn quá sớm để hãng này có thể suy đoán rằng mảng vỡ này là một phần cánh lái của máy bay."

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai phát biểu ở New York rằng chính phủ nước này đã cử một nhóm chuyên gia tới Reunion.​

Hôm 29/7, cảnh sát Reunion, lãnh thổ thuộc Pháp tại Ấn Độ Dương đã phát hiện một mảnh vỡ của cánh máy bay đã bị trôi dạt vào bờ biển. Một chuyên gia hàng không Pháp có tên Xavier Tytelman đã đăng tải trên Twitter tấm ảnh đồng thời suy đoán rằng liệu mảnh vỡ có phải là của máy bay Boeing 777, cùng loại với máy bay mất tích của MAS, hay không.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 đã mất tích khi trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở theo 239 người hôm 8/3/2014.

Malaysia cho rằng máy bay đã kết thúc hành trình ở Ấn Độ Dương, tại khu vực cách đảo Reunion hàng ngàn cây số.

Cuộc tìm kiếm quy mô lớn ngoài khơi Australia với sự tham gia của nhiều quốc gia cùng những thiết bị hiện đại đã không tìm thấy bất cứ manh mối nào của chiếc máy bay./.