Malaysia bat 200 nguoi nuoc ngoai nhap cu bat hop phap hinh anh 1Những người nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ. (Nguồn: abnxcess.com)

Hãng tin Bernama cho biết Cục Nhập cư Malaysia ngày 8/2 đã bắt giữ 200 người nước ngoài tại thủ đô Kuala Lumpur trong giai đoạn 2 của chiến dịch truy quét người nhập cư bất hợp pháp "Ops Bersepadu 6P."

Người đứng đầu Cục Nhập cư Malaysia, bà Aloyah Mamat, cho biết trong số những người bị bắt giữ có 30 đàn ông và 170 phụ nữ, trong độ tuổi từ 20-40.

80 người trong số trên là người Indonesia, 50 là Pakistan, 30 là người Thái Lan và số còn lại thuộc các quốc gia khác.

Bà Mamat cho biết cơ quan này đã tiến hành cuộc ra quân phối hợp ngày 8/2 với sự tham gia của 220 nhân viên cảnh sát, Cục đăng ký quốc gia, Ủy Ban chống tham nhũng Malaysia, Cục dân sự quốc phòng, Bộ Y tế và các tình nguyện viên của Tổ chức Rela.

Trong giai đoạn 2 của chiến dịch "Ops Bersepadu 6P," bắt đầu từ hôm 21/1, cơ quan nhập cư đã thực hiện tổng cộng 438 hoạt động truy quét người nhập cư bất hợp pháp trên toàn quốc, bắt giữ 3.550 người nước ngoài không có giấy tờ hợp lệ và 30 chủ sử dụng lao động bất hợp pháp./.
(Vietnam+)