Cảnh sát Malaysia điều tra tại hiện trường một vụ tấn công. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/9, cảnh sát Malaysia thông báo đã bắt 3 người nước ngoài và một công dân nước này trong thời gian từ ngày 2/8-17/9 vừa qua do tình nghi các đối tượng này dính líu tới nhiều nhóm khủng bố, trong đó có tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Theo thông báo trên, một nghi can người Bangladesh, 37 tuổi, bị bắt hôm 19/8 vừa qua do buôn lậu vũ khí cho một nhóm khủng bố quốc tế. Đối tượng này cũng nằm trong lệnh truy nã đỏ của Cảnh sát quốc tế (Interpol).

Một nghi can khác người Nepal, 38 tuổi, bị cáo buộc làm giả giấy tờ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của các phần tử khủng bố.

Nghi can thứ ba là người Maroc, 26 tuổi, bị nghi là một thành viên IS. Đối tượng này từng bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bắt do tìm cách xâm nhập Syria, sau đó đã tìm cách nhập cảnh trái phép vào Malaysia.

Thông báo cho biết thêm cả 3 nghi can này đều đã bị trục xuất về nước.

Nghi can người Malaysia bị bắt do dính líu tới Mohamad Wanndy Mohamad Jedi, kẻ được cho là chủ mưu vụ tấn công đầu tiên liên quan tới IS hồi tháng Sáu vừa qua tại quốc gia Đông Nam Á này. Đối tượng này bị phát hiện thúc đẩy tuyên truyền tư tưởng của IS trên trang Facebook./.