Malaysia bat giu gan 40 ngu dan Viet Nam do danh ca trai phep hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo thông báo của Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA), cơ quan này đã bắt giữ 4 tàu đánh cá cùng 37 ngư dân Việt Nam tại vùng biển của nước này.

Ông Mohamad Rezal Kamal Basha - Giám đốc MMEA của quận Kemaman, bang Terrengganu, cho biết những tàu đánh cá này bị bắt giữ vào ngày 21/7 trong các chiến dịch có tên Ops Iman, Ops Pekasa và Ops Marikh do MMEA triển khại tại vùng biển của các bang Pahang, Terrenggnu và Kelantan.

[Malaysia bắt giữ 21 ngư dân Việt Nam cùng 4,5 tấn hải sản]

Các tàu bị bắt giữ tại 4 địa điểm khác nhau không xa đảo Tioman của bang Pahang và gần các giàn khoan dầu. Công tác điều tra cho thấy, 2 trong 4 chiếc tàu còn mang theo dầu diezel và lương thực dự trữ để cung cấp cho các tàu khác có thể ở lại đánh bắt cá.

Các ngư dân bị bắt có độ tuổi từ 19 đến 57 và không có giấy tờ tùy thân cũng như giấy phép đánh cá hợp pháp trong vùng biển của Malaysia.

MMEA cũng thu giữ các tàu và ngư cụ trên tàu trị giá 4,5 triệu ringgit (tương đương 1,125 triệu USD), 5 tấn cá các loại trị giá 125.000 ringgit và 17.000 lít dầu diezel trị giá 28.050 ringgit.

Vụ việc đang được Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia xác minh và xử lý./.

(Vietnam+)