Malaysia bat nhieu nghi pham lien quan vu am sat Tong thong Maldives hinh anh 1Chuyển một phụ nữ bị thương trong vụ nổ trên chiếc xuống cao tốc chở Tổng thống Abdulla Yameen. (Nguồn: Reuter/TTXVN)

Ngày 30/10, cảnh sát Malaysia cho biết đã bắt giữ nhiều người mang quốc tịch Maldives do tình nghi liên quan tới vụ ám sát hụt Tổng thống Maldives Abdullah Yameen hồi tháng trước.

Theo giới chức Malaysia, trong một cuộc bố ráp tại thủ đô Kuala Lumpur ngày 28/10 vừa qua, đơn vị cảnh sát chống khủng bố đã bắt giữ 1 công dân Maldives làm việc tại nước này dưới danh nghĩa một nhà đầu tư.

Ngoài ra, 4 công dân Maldives khác gồm 2 phụ nữ và 2 nam giới trong độ tuổi từ 28 đến 38 cũng bị bắt giữ trong cuộc bố ráp này.

Theo cảnh sát Malaysia, chiến dịch này được triển khai có sự phối hợp với giới chức an ninh Maldives. Toàn bộ các nghi phạm đã bị áp giải về Maldives.

Trước đó, ngày 28/9, Tổng thống Abdullah Yameen đã thoát chết khi xuồng cao tốc chở ông phát nổ, khiến Phu nhân tổng thống và hai quan chức an ninh bị thương. Phó Tổng thống Ahmed Adheeb đã bị bắt giữ do nghi dính líu tới âm mưu ám sát này./.
(TTXVN/Vietnam+)