Ảnh minh họa. (Nguồn: news.yahoo.com)

Bộ Truyền thông và đa phương tiện Malaysia (MCMC) đã chặn 27 trang web và 54 liên kết URL tiếng Malaysia và tiếng Anh tuyên truyền phổ biến tư tưởng của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Bộ trưởng MCMC Salleh Said Keruak ngày 15/7 cho biết nhà chức trách cũng đã liên hệ với các nhà cung cấp mạng xã hội để phối hợp trong việc xóa bỏ các tài khoản liên quan đến chủ nghĩa cực đoan.

“MCMC đã liên hệ với YouTube, Twitter và Facebook để đề nghị phối hợp xóa bỏ một tài khoản Twitter, ba tài khoản Facebook và sáu kênh You Tube với 20 video với lý do tương tự” ông nói.

Ông Salleh cũng cho biết MCMC đã có những biện pháp chủ động không chỉ để xác định và ngăn chặn truy cập vào các phương tiện truyền thông trực tuyến tuyên truyền khủng bố, mà còn để xác định cá nhân tìm kiếm sự ủng hộ tư tưởng của IS.

"Thông tin thu được thông qua giám sát của bộ phận truyền thông xã hội của MCMC tạo điều kiện cho cảnh sát xác định những ai ủng hộ, có cảm tình hoặc liên quan đến việc phổ biến tư tưởng của IS” ông Salleh cho biết thêm./.