Người thân của các nạn nhân trên chiếc máy bay xấu số MH370 tham gia lễ tưởng niệm hai năm ngày máy bay mất tích, ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 7/3, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết báo cáo sơ bộ về việc điều tra chiếc máy bay mất tích mang biển hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines sẽ được đưa lên trang web chính thức MH370 www.mh370.gov.my.

Dự kiến, báo cáo sơ bộ này sẽ do Trưởng Nhóm điều tra an toàn Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế Malaysia, ông Kok Soo Chon, công bố trên truyền hình RTM 1 vào hồi 15 giờ ngày 8/3, đúng hai năm sau kể từ khi chiếc máy bay mất tích vào ngày 8/3/2014.

Quốc hội Malaysia cũng sẽ dành một phút mặc niệm đánh dấu kỷ niệm lần thứ hai sự mất tích của chiếc máy bay và Chủ tịch Quốc hội sẽ có bài phát biểu chia buồn đặc biệt.

Bộ trưởng Liow cho biết trong hai năm qua, các hoạt động tìm kiếm đã bao phủ gần 90.000km 2 trên khu vực hoạch định tìm kiếm 120.000 km2 và đã phát hiện ra 500 hiện vật. Qua phân tích của các chuyên gia, không có phát hiện nào cho thấy có liên quan đến chiếc máy bay mất tích.

Hiện Malaysia đang chờ xác minh hai mảnh vỡ được phát hiện gần đây ở Mozambique và đảo Reunion (Pháp).

Chiếc máy bay MH370, chở 239 hành khách và phi hành đoàn, đã biến mất một cách bí ẩn trong hành trình từ thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) tới thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) vào sáng 8/3/2014. Các nhà chức trách cho rằng máy bay này đã rơi xuống khu vực phía Nam Ấn Độ Dương./.