Malaysia co the trao thi the ong Kim Jong-nam cho Trieu Tien hinh anh 1Ông Kim Jong-nam. (Nguồn: AP)

Tờ The Star ngày 15/3 đưa tin, Chính phủ Malaysia không loại trừ khả năng trao thi thể ông Kim Jong-nam cho Triều Tiên để đổi lấy việc đưa 9 công dân Malaysia đang bị kẹt tại Triều Tiên về nước.

Ngày 15/3, khi được hỏi liệu Malaysia có tính đến việc trao đổi nói trên hay không, Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho biết Malaysia “đang xem xét tất cả các khả năng.”

Về yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra quốc tế đối với vụ Kim Jong-nam, ông Zahid cho hay, Malaysia “không có vấn đề gì.”

Ông Zahid cũng nói thêm rằng Triều Tiên có thể yêu cầu các cơ quan quốc tế tiến hành bất cứ cuộc điều tra nào, nhưng Triều Tiên cần tự vấn xem họ đã bao giờ lắng nghe những yêu cầu trước đây của các cơ quan quốc tế hay chưa.

Về cuộc thương lượng với Triều Tiên liên quan đến việc thả 9 công dân Malaysia, Phó Thủ tướng Zahid cho biết, các cuộc đối thoại chính thức đã bắt đầu từ ngày 13/3.

Trước đó, ông Zahid cho hay, xét nghiệm mẫu ADN lấy từ con trai ông Kim Jong-nam đã xác nhận công dân Triều Tiên Kim Chol bị sát hại ngày 13/2 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur chính là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un./.

(Vietnam+)