Thân nhân hành khách người Malaysia và Trung Quốc nắm tay nhau tổ chức hoạt động tưởng niệm một năm ngày MH370 mất tích. (Nguồn: QQ)

Truyền thông Malaysia đưa tin, nước này sẽ cử một nhóm điều tra đến Maldives để kiểm tra các mảnh vỡ tìm thấy ở đó có thể là từ chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines.

Trong tuyên bố ra ngày 10/8, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Liow Tiong Lai cho biết Malaysia đã chính thức nhận được thông báo từ Cơ quan hàng không dân dụng Maldives liên quan đến mảnh vỡ vừa được tìm thấy và sẽ cử một nhóm điều tra tới Maldives để xem xét cũng như là tiến hành xác minh sơ bộ các mảnh vỡ. Tại thời điểm này, chưa có xác minh nào được thực hiện.

Tuy nhiên, ông Liow cảnh báo rằng thời điểm này sẽ là "rất sớm" để suy đoán liệu các mảnh vỡ này có bất kỳ liên kết nào với chiếc máy bay MH370 hay không.

Ông kêu gọi tất cả các bên không nên suy đoán bởi vì làm như vậy sẽ "chỉ gây căng thẳng không cần thiết" đối với thân nhân của 239 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay vốn biến mất khỏi màn hình radar trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh ngày 8/3 năm ngoái.

Mới đây, ngày 6/8/2015, Thủ tướng Malaysia Najib Razak thông báo rằng một phần cánh máy bay đuợc tìm thấy trên đảo Reunion của Pháp là từ MH370.

Thông tin cho rằng dấu bảo trì trên cánh máy bay là bằng chứng kết luận nó là từ chiếc máy bay mà các nhà điều tra cho biết đã kết thúc ở phía nam Ấn Độ Dương./.