Malaysia dang can nhac tam dung to chuc dua xe Cong thuc 1 hinh anh 1(Nguồn: gdnonline)

Tờ New Straits Times ngày 25/10 đưa tin, Sepang International Circuit (SIC), đơn vị quản lý hoạt động đua xe Công thức 1 của Malaysia đang cân nhắc việc tạm dừng tổ chức hoạt động này.

Lý do mà SIC đưa ra là do sự sụt giảm số lượng vé bán cũng như thiếu tính mới lạ trong khâu tổ chức hoạt động của Petronas Malaysia F1 Grand Prix.

Theo ông Ahmad Razlan Ahmad Razali, giám đốc điều hành của SIC, lượng vé bán ra của công ty liên tục sụt giảm tính từ năm 2014, trung bình khoảng 10% mỗi năm. Trong thời gian gần đây, lượng vé bán được chỉ đạt khoảng 55-60% lượng phát hành. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho công tác tổ chức.

Bên cạnh đó, người xem truyền hình nước này cũng không còn mặn mà với giải đấu, do thiếu sự mới lạ. Bằng chứng là lượng khán giả theo dõi chương trình mới đây đã sụt giảm xuống “mức thấp nhất trong lịch sử.”

Do đó, cuộc đua năm nay dự kiến diễn ra vào hồi tháng Ba vừa qua cũng đã bị hoãn lại đến tận tháng Mười để tận dụng sự có mặt của hai tay đua nổi tiếng là Lewis Hamilton và Nico Rosberg.

Ông Razlan cho hay, mặc dù SIC đã có hợp đồng tổ chức kéo dài đến 2018, song trước tình hình này, SIC sẽ sớm có phiên họp với các cổ đông để lấy ý kiến về việc duy trì hay không duy trì giải đấu. Ông cho rằng, tạm dừng tổ chức giải đấu trong một thời gian nhất định có thể sẽ tốt hơn cho Malaysia.

Đồng quan điểm với SIC, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin cho biết, ông cũng ủng hộ quan điểm tạm thời dừng tổ chức giải đấu.

Ông nhấn mạnh, sẽ rất khó khăn cho đơn vị tổ chức khi mà chi phí phải bỏ ra quá cao, trong khi thu về hạn chế. Thay vào đó, vị Bộ trưởng này ủng hộ SIC tiếp tục chủ trì giải MotoGP, vốn vẫn đang thu lời lớn./.
Hoàng Nhương/Kuala Lumpur (Vietnam+)