Người đi đường nên tránh tám con đường chính hướng đến Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur. (Nguồn: themalaysianinsider.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, thủ đô Kuala Lumpur sẽ chọn 8 tuyến đường chính hướng về Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur (KLCC) dành riêng cho Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 26, dự kiến diễn ra từ ngày 24-27/4 tới.

Trong thông báo ngày 16/4, ông Mohd Nadzri Hussain, Cảnh sát trưởng phụ trách giao thông tại Kuala Lumpur, cho biết 8 tuyến đường trên bao gồm đường Sultan Ismail, Ampang, P. Ramlee, Pinang, Raja Chulan, Kia Peng, Perak và Binjai.

Ngoài ra, các tuyến đường từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) và căn cứ không quân Subang của Lực lượng không quân Hoàng gia Malaysia cũng sẽ tập trung phục vụ cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần này.

Theo quan chức trên, thành phố Kuala Lumpur sẽ không đóng bất cứ con đường nào trong suốt sự kiện này song các phương tiện tham gia giao thông phải nhường đường cho xe phục vụ hội nghị. Những người tham gia giao thông nên tránh đi vào cũng như không được phép đỗ xe tại những tuyến đường trên.

Theo lịch trình, lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 26 sẽ được tổ chức tại KLCC vào ngày 26/4 tới, trong khi lễ bế mạc sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Langkawi ở đảo Langkawi vào ngày 27/4 tới.

Các sự kiện liên quan khác được tổ chức tại Kuala Lumpur gồm Hội nghị Ủy ban các Đại diện thường trực tại ASEAN (CPR) và Hội nghị Nhóm Đặc trách cao cấp về Tầm nhìn Hội nhập kinh tế ASEAN sau 2015, diễn ra vào ngày 24/4 tới; Hội nghị trù bị các quan chức cấp cao ASEAN (Prep-SOM), diễn ra vào ngày 25/4 tới; Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Diễn đàn lãnh đạo ASEAN lần thứ 12, diễn ra vào ngày 26/4 tới./.