Mảnh vỡ máy bay được xác nhận của MH370 được tìm thấy trên đảo Reunion ngày 29/7. (Nguồn: THX/TTXVN)

Malaysia đã đề xuất tổ chức một cuộc họp ba bên giữa Bộ trưởng Giao thông Malaysia, Trung Quốc và Australia sớm nhằm thảo luận chi tiết và những định hướng cho chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370.

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia ngày 5/10 dẫn lời Tổng Giám đốc Cục hàng không dân dụng nước này Datuk Seri Azharuddin Abdul Rahman cho biết, ba nước đã cam kết tiếp tục tìm kiếm MH370, kết thúc hành trình tại Ấn Độ dương, cho đến năm sau (2016).

Ông Azharuddin cho biết: "Chúng tôi đang phối hợp với các Bộ trưởng Giao thông của Trung Quốc và Australia, và nếu có thể chúng tôi muốn nhanh chóng tổ chức cuộc họp ba bên, tuy nhiên điều này phụ thuộc vào tình hình và thời gian của các Bộ trưởng."

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 đã biến mất khỏi màn hình rada khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh vào ngày 8/3/2014 chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn.

Vào ngày 6/8/2015, Thủ tướng nước này Najib Razak tuyên bố cho biết, mảnh vỡ thu được trên đảo Reunion thuộc Pháp trên Ấn Độ dương hồi tháng 7/2015 là của chiếc máy bay MH370./.