Ông Wan Ahmad Najmuddin Mohd. (Nguồn: thestar.com.my)

Cơ quan phòng chống tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 6/3 cho biết, cơ quan này đã mở một cuộc điều tra đối với ông Wan Ahmad Najmuddin Mohd - Cục trưởng cảnh sát điều tra của Cảnh sát Hoàng gia Malaysia sau khi MACC nhận được thông tin về việc ông Najmuddin bị chính quyền Australia đóng băng tài khoản trị giá 320.000 AUD (gần 250.000 USD) vào năm 2017.

Phó chủ tịch MACC, ông Azam Baki cho biết vụ việc được đưa ra xem xét vào ngày 2/3 sau khi tờ Sydney Morning Herald đưa tin cảnh sát Australia đã đóng băng tài khoản của ông Najmuddin với cáo buộc rửa tiền.

Ông Najmuddin đã phủ nhận mọi hành vi phạm pháp, song cho biết ông sẽ không đòi lại tiền vì chi phí theo đuổi vụ việc tại tòa quá đắt.

Ông giải thích số tiền này là để sử dụng cho con trai theo học ngành hàng không và con gái ông học thạc sỹ tại Australia.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Hoàng gia Malaysia, ông Mohamad Fuzi Harun đã đứng ra bảo vệ cho ông Najmuddin khi cho rằng không có cơ sở nào để khẳng định ông Najmuddin vi phạm pháp luật và cho biết thêm rằng số tiền nói trên là từ việc ông Najmuddin bán căn nhà của mình trị giá 700.000 ringgit (gần 180.000 USD) hồi năm 2011.

Cuộc điều tra nội bộ của cảnh sát cũng cho thấy ông Najmuddin không có bất kỳ hành vi phạm pháp nào./.