Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, ngày 10/7, Lực lượng đặc nhiệm - đơn vị được thành lập để điều tra cáo buộc về các khoản tiền được chuyển vào tài khoản cá nhân của Thủ tướng Malaysia Najib Razak, cho biết các điều tra viên đang rà soát các giao dịch ngân hàng của phu nhân Thủ tướng Najib, bà Rosmah Mansor, sau khi truyền thông nước này đưa tin rằng các khoản tiền mặt lớn đã được chuyển vào tài khoản của bà này.

Thông báo của đơn vị trên nêu rõ: “Lực lượng đặc nhiệm đã biết về vụ việc này (các giao dịch chuyển tiền vào tài khoản của bà Rosmah Mansor) trước khi vụ việc bị truyền thông phanh phui và một cuộc điều tra đang được tiến hành.”

Trước đó ngày 9/7, trang tin Sarawak Report của các nhà hoạt động xã hội đưa tin 2 triệu ringgit tiền mặt (tương đương 523.000 USD) đã được chuyển vào tài khoản của bà Rosmah ở Ngân hàng Affin Bank Bhd hồi đầu năm nay. Người phát ngôn của bà Mansor đã từ chối bình luận về thông tin trên.

Tờ The Wall Street Journal, hôm 3/7, đã công bố một báo cáo cho rằng gần 700 triệu USD (2,6 tỷ ringgit) từ Quỹ đầu tư 1Malaysia Development Berhad (1MDB) của chính phủ đã được chuyển vào tài khoản cá nhân của Thủ tướng Najib./.