Malaysia duoc vinh danh la diem du lich hang dau cua chau A hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: traveloclick.com)

Truyền thông Malaysia ngày 31/10 đưa tin, Malaysia đã giành thắng lợi lớn tại Giải thưởng Du lịch Thế giới hàng năm lần thứ 22 (WTA) tổ chức tại Hong Kong, Trung Quốc, ngày 29/10.

Quốc gia Đông Nam Á này đoạt giải Điểm đến hàng đầu ở châu Á, đánh bại chín quốc gia khác, trong đó có Singapore, Hàn Quốc, Macau (Trung Quốc), Sri Lanka và Thái Lan.

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia cũng được công nhận là Tổ chức Du lịch hàng đầu châu Á tại cùng một sự kiện.

Các giải thưởng khác mà Malaysia đạt được bao gồm giải Phi hành đoàn cabin hàng đầu châu Á thuộc về hãng hàng không giá rẻ AirAsia, giải Khách sạn tổ chức Hội nghị hàng đầu châu Á thuộc về khách sạn One World Hotel Malaysia.

Ngoài ra khu nghỉ mát Pangkor Laut Resort cũng được vinh danh cho hạng mục Điểm đến tổ chức lễ cưới hàng đầu châu Á, trong khi khu nghỉ mát World Genting được bình chọn khu nghỉ mát chủ đề hàng đầu của châu lục.

Tại giải WTA 2015 này, Thái Lan đạt Điểm đến bãi biển hàng đầu châu Á, Angkor Wat của Campuchia là Điểm thu hút du khách hàng đầu, trong khi Hong Kong giành danh hiệu Thành phố điểm dừng chân hàng đầu châu Á.

Trong số các hãng hàng không châu Á, Singapore Airlines đạt danh hiệu Hãng hàng không hàng đầu khu vực và sân bay Changi được vinh danh là sân bay tốt nhất.

Các quốc gia chiến thắng ở châu Á sẽ cạnh tranh với các quốc gia khác trên toàn thế giới trong vòng chung kết, dự kiến được tổ chức tại Morocco vào tháng 12 tới.

Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA) được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những nhà cung cấp dịch vụ xuất sắc nhất trên tất cả các lĩnh vực của ngành công nghiệp du lịch và lữ hành trên toàn thế giới.

Giải thưởng bao gồm nhiều hạng mục như hàng không, khách sạn, khu nghỉ mát, công ty lữ hành, vận chuyển, du thuyền, điểm đến du lịch…

Cho đến nay, WTA đã bước vào năm thứ 22, trở thành một địa chỉ tìm kiếm quy mô toàn cầu cho các thương hiệu du lịch và lữ hành tốt nhất./.

Kim Dung/Kuala Lumpur (Vietnam+)