Lực lượng cảnh sát chống buôn bán người và chống nhập cư trái phép (ATIPSOM) của cảnh sát hoàng gia Malaysia đã giải cứu được 20 phụ nữ trong đó có một phụ nữ Việt Nam là nạn nhân của hoạt động mại dâm tại thành phố Ipoh, thủ phủ bang Perak.

Người đứng cơ quan cảnh sát điều tra bang Perak ông Gan Tian Kee cho biết, những người phụ nữ bao gồm 19 người từ bang Shan, Myanmar và một từ Việt Nam đã được giải cứu trong một cuộc vây bắt ở một trung tâm làm đẹp tại đường Kampar ở Ipoh vào lúc 17 giờ 45 phút ngày 9/3.

“5 người đàn ông cũng bị bắt giữ trong cuộc vây bắt này bao gồm nhân viên bảo vệ, nhân viên kế toán, ​'đội trưởng​' và hai khách hàng,” ông nói trong một thông cáo vào tối ngày 10/3.

Ông cũng cho biết cảnh sát đã thu giữ 6.670 ringgit (khoảng 34 triệu đồng) và các vật dụng khác trong đó có 175 bao cao su, hai máy vô tuyến, hai tivi và bốn chiếc điện thoại, hai máy ghi hình bí mật, hai điều khiển đóng mở cửa bí mật, hai điều khiển đóng mở cửa chính, một giấy phép kinh doanh và một máy đếm tiền.

Ông Gan cho biết vụ việc được điều tra theo Điều 12 và Điều 14 của đạo luật ATIPSOM 2007./.