Chú bò khổng lồ trong nghi lễ Aidiladha. (Nguồn: Thestar.com.my)

Một chú bò giống Chalorais nặng 1 tấn, với những cơ bắp chắc khỏe đã "hy sinh" trong lễ Aidiladha của người Hồi giáo tại Kuala Terengganu, bang Terenganu, Malaysia vào ngày 13/9.

Thịt của chú bò khổng lồ này đủ để cung cấp cho 2.000 gia đình dùng cho buổi lễ quan trọng này.

Quá trình thực hiện nghi lễ "hy sinh" chú bò có kích thước gấp 3 lần những chú bò bình thường này đã thu hút hơn 1.000 người tham gia tại một địa điểm gần nhà thờ Hồi giáo Datuk Amar Mosque, ở Losong, Kuala Terengganu.

Buổi lễ được Hội huynh đệ Losong Iman tổ chức và mỗi phần thịt của chú bò được bán với giá 2.000 ringgit (khoảng gần 500 USD) cho những ai có nhu cầu.

Chủ tịch hội được Hội huynh đệ Losong Iman, ông Zulfadzli Hasan cho biết mục đích của hoạt động này là hướng đến những người có đủ khả năng tham gia và mọi người sẽ nhận được nhiều thịt hơn từ một chú bò khổng lồ.

“Lúc đầu tôi dự định tìm một chú bò nặng khoảng 350kg trở lên, nhưng một người bạn cho tôi biết có một chú bò nặng khoảng một tấn với giá khoảng 16.000 ringgit. Sau khi đến gặp người nuôi bò ở Telemong, Hulu Terengganu, kết bạn với người này và trả giá, người chủ bò đồng ý bán với giá chỉ còn 13.000 ringgit,” ông hào hứng nói.

Cũng theo ông Zulfadzli chú bò nặng 1 tấn này sẽ cung cấp cho khoảng 1.500-2.000 gia đình trong khu vực Losong với mức bình quân 500 gram thịt/hộ

Một chú bò bình thường sẽ chỉ cung cấp khoảng từ 50-60kg thịt, ông cho biết thêm.

Trong ngày lễ Aidiladha, những người Hồi giáo khắp nơi trên thế giới sẽ tiến hành giết bò, trâu và dung máu của trâu, bò để rửa sạch tội lỗi của mình./.