Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường tai nạn. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai ngày 5/4 cho biết, hộp đen của chiếc máy bay AS365 N2 Eurocopter Dauphin bị rơi ngày 4/4 tại Semenyih, bang Selangor, sẽ được gửi đến Cơ quan điều tra tai nạn hàng không (AAIB) tại Anh để phân tích dữ liệu.

Ông Liow cho biết, chiếc hộp đen đã được tìm thấy vào sáng 5/4 và ở trong tình trạng tốt. Việc lấy dữ liệu từ hộp đen sẽ mất khoảng ba ngày và có thể phải mất bảy ngày nữa để phân tích.

Bộ Giao thông vận tải đã thành lập một nhóm điều tra gồm bốn thành viên do ông Yahya Abdul Rahman, người đã có 20 năm kinh nghiệm trong việc điều tra tai nạn máy bay trực thăng, đứng đầu.

Một đại diện của Pháp sẽ giúp nhóm điều tra này vì Pháp là nước thiết kế và sản suất chiếc máy bay.

Điều tra ban đầu cho thấy, chiếc máy bay AS365 N2 Eurocopter Dauphin đã bay đúng hướng, không có cuộc gọi khẩn cấp từ máy bay, phi công có giấy phép hợp pháp và có 13 năm kinh nghiệm.

Trong diễn biến liên quan, ngày 5/4, Đại sứ quán Mỹ tại Kuala Lumpur đã treo cờ rủ để tưởng niệm ông Jamaluddin Jarjis, cựu Đại sứ Malaysia tại Mỹ và là một trong sáu người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trực thăng AS365 N2.

Trên trang Twitter của Đại sứ quán Mỹ có viết: ''Tưởng nhớ Tan Sri @DrJJMalaysia, một người bạn của Mỹ đã giúp tăng cường mối quan hệ giữa hai nước."

Đại sứ Mỹ tại Malaysia Joseph Yun, thay mặt chính phủ Mỹ, cũng bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với Malaysia về sự thiệt mạng của sáu người trên chuyến bay.

Ông Joseph Yun cho biết, ông Jamaluddin Jarjis đã phấn đấu không mệt mỏi để thúc đẩy lợi ích của Malaysia bằng cách tăng cường quan hệ với Mỹ, thông qua sự sáng tạo, năng lực và tầm nhìn của mình. Sự cam kết và cống hiến của ông trong mối quan hệ hợp tác song phương sẽ được ghi nhớ mãi./.