Ảnh minh họa. (Ảnh: maritime-executive.com)

Hãng truyền hình ASTRO của Malaysia ngày 28/3 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này Datuk Seri Hishammuddin Tun Hussein khẳng định không có tàu thuyền Trung Quốc xâm nhập vùng biển của Malaysia như thông tin trước đó.

Theo Bộ trưởng Hishammuddin, thông tin này đã được Tư lệnh Lực lượng Hải quân Hoàng gia Malaysia (RMN) Datuk Seri Ahmad Kamarulzaman Ahmad Badaruddin xác nhận sau khi giám sát kỹ khu vực này.

ASTRO dẫn phát biểu của Bộ trưởng Hishammuddin nói với báo chí rằng "RMN đã giám sát chặt chẽ khu vực này. Là người chịu trách nhiệm, tôi thấy yên tâm khi ông Ahmad Kamarulzaman khẳng định lãnh hải của chúng ta an toàn."

Bộ trưởng Hishammuddin lưu ý thêm: "Bộ Ngoại giao có thẩm quyền đàm phán về bất cứ tranh chấp nào trên Biển Đông với Bộ Ngoại giao của các nước khác. Chúng tôi chỉ nhấn mạnh vấn đề này trên khía cạnh quân sự, do vậy nếu thực sự có bất kỳ hoạt động xây dựng căn cứ quân sự nào, chúng tôi sẽ xem xét nghiêm túc vấn đề này,"

Bộ trưởng Hishammuddin nhấn mạnh rằng ông sẽ không thỏa hiệp nếu những thế lực ngoại lai muốn quân sự hóa lãnh hải Malaysia./.