Đại sứ quán Malaysia tại Bình Nhưỡng. (Nguồn: kln.gov.my)

Hãng tin Bernama dẫn lời phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho biết nước này sẽ duy trì quan hệ ngoại giao với Triều Tiên và không đóng cửa Đại sứ quán tại Bình Nhưỡng. Phó Thủ tướng Zahid đồng thời khẳng định Malaysia hy vọng Bình Nhưỡng cũng sẽ hành động tương tự.

Theo ông Zahid, Malaysia không có hành động đổi trác với phía Triều Tiên để giải cứu các công dân nói trên. Ông khẳng định vụ việc được giải quyết dựa trên sự hiểu biết đạt được giữa hai bên.

Liên quan đến các công dân Triều Tiên tại Malaysia, ông Zahid, người đồng thời là Bộ trưởng Nội vụ Malaysia cho hay hiện Chính phủ nước này đã cho phép họ được trở về nước. Tuy nhiên, với những người vẫn còn ở lại Malaysia, họ phải tuân thủ các quy định của Cục nhập cư nước này.

Căng thẳng trong quan hệ ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên có phần được giảm bớt sau khi 9 công dân Malaysia bị phía Triều Tiên cấm rời khỏi nước này được phép trở về nước và hiện đã trở về nhà an toàn.

Căng thẳng giữa hai bên bùng phát sau vụ sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol, nhưng được coi là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un./.