Bộ Y tế Malaysia đang lo ngại về tình trạng gia tăng các trường hợp mắc bệnh tay, chân, miệng ở nước này.

Theo số liệu từ Bộ Y tế Malaysia chỉ trong vòng từ ngày 06-12/5 các ca mắc bệnh tay, chân, miệng  ở nước này đã tăng từ 1.147 trường hợp lên 1.468 trường hợp.

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp này đều chỉ nhiễm nhẹ.

Tổng Cục trưởng Y tế Malaysia, Bác sĩ Hasan Abdul Rahman cho biết bang Selangor có số lượng người mắc bệnh tay, chân, miệng cao nhất với 354 trường hợp, tiếp theo là Sarawak (343 trường hợp), Johor (195 trường hợp), Penang (128 trường hợp), Kuala Lumpur (100 trường hợp) và Sabah (91 trường hợp).

Trong khi các bang còn lại có số người bị nhiễm căn bệnh này ít hơn 60 trường hợp.

Ông cho biết thêm chỉ trong tuần này đã có 180 trường hợp trên toàn quốc phải nhập viện để theo dõi và chuyền nước nhưng không có ca tử vong nào được báo cáo.

Theo Bộ Y tế Malaysia, sự gia tăng trong các trường hợp bệnh tay, chân, miệng được nhận thấy từ tháng Giêng năm nay và đã có 17.221 trường hợp bị nhiễm bệnh được báo cáo từ đó.

Bác sĩ Hasan cũng thông báo các biện pháp của Bộ để hạn chế sự lây lan là tạm thời đóng cửa cơ sở hoặc tổ chức nơi bệnh tay, chân, miệng đang lây lan và kêu gọi các nhân viên y tế báo cáo các trường hợp nhiễm bệnh lên Bộ.

Ông cũng khuyến nghị công chúng có biện pháp phòng ngừa thông qua duy trì vệ sinh cá nhân và nơi sinh hoạt sạch sẽ, nhanh chóng đưa các trẻ em có các triệu chứng bệnh tay, chân, miệng đi điều trị và cách ly các trẻ bị nhiễm bệnh khỏi những nơi công cộng./.