Malaysia Ảnh minh họa. (Nguồn: tasnimnews.com)

Cơ quan thực thi pháp luật biển Malaysia (MMEA) cần áp dụng các biện pháp mạnh đối với các ngư dân nước ngoài đánh bắt cá trong vùng biển của Malaysia.

Đây là yêu cầu của Bộ trưởng thuộc Văn phòng Thủ tướng Malaysia Shahidan Kassim đối với MMEA trong buổi làm việc ngày 4/7.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, Bộ trưởng Shahidan đã chỉ đạo MMEA cần phải tích cực bắt giữ các tàu đánh cá nước ngoài xâm phạm vùng nước của Malaysia.

[Malaysia: Ngư dân Việt Nam bị bắt giữ nhiều nhất ở bang Sarawak]

Theo ông, hiện nay xảy ra tình trạng các ngư dân nước ngoài đánh bắt cá trái phép trong vùng biển của Malaysia, song khi lực lượng của MMEA đến, những ngư dân này sẽ phá hủy lưới và hành động như chỉ đi ngắm cảnh ở đây. Đối với những trường hợp này, MMEA cần phải bắt giữ và đưa họ về cảng để tiến hành điều tra.

Trong năm tháng đầu năm 2017, MMEA cho biết đã bắt giữ hàng trăm ngư dân nước ngoài đánh bắt cá trái phép tại vùng biển thuộc bang Sarawak, Malaysia.

Hồi tháng Năm vừa qua, hơn 50 ngư dân huyện Pekan, bang Pahang của nước này cũng đã kêu gọi chính quyền có hành động cứng rắn hơn nữa đối với các ngư dân nước ngoài sử dụng lưới rà đánh bắt trộm hải sản trong vùng biển Malaysia./.
(TTXVN/Vietnam+)