Hãng thông tấn Bernama đưa tin, Malaysia sẽ áp dụng lệnh cấm đi lại tạm thời đối với du khách đến các tỉnh thành của Trung Quốc chứ không chỉ riêng tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (nCoV) gây ra.

Phát biểu tối 6/2, Phó Thủ tướng Malaysia Wan Azizah Wan Ismail cho biết, Cục Nhập cư nước này sẽ áp dụng lệnh cấm nói trên đối với công dân đến từ bất cứ tỉnh thành nào của Trung Quốc bị giới chức Bắc Kinh liệt vào danh sách hạn chế đi lại nhằm tránh để dịch bệnh lây lan.

[Số ca nhiễm virus corona tại Malaysia tăng lên thành 14]

Cũng theo Phó Thủ tướng Wan Azizah, an ninh biên giới của Malaysia cũng sẽ được siết chặt thông qua việc bố trí bổ sung các máy đo thân nhiệt và thiết bị y tế nhằm nhanh chóng đưa ra kết quả xét nghiệm đối với người nhập cảnh.

Bên cạnh đó, giới chức Malaysia cũng tăng thêm số cơ sở y tế điều trị nCoV. Ngoài những biện pháp phòng chống dịch, nhà chức trách cũng tăng cường các biện pháp tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về dịch nCoV. Cho đến nay, Malaysia đã ghi nhận 14 ca dương tính với nCoV./.

(Vietnam+)