Malaysia muon thuc day nganh cong nghiep thong qua LIMA 2019 hinh anh 1Mẫu máy bay quân sự của Airbus tại LIMA 2019. (Nguồn: Navy Recognition)

Triển lãm Hàng hải và hàng không quốc tế Langkawi (LIMA) 2019 là một trong những con đường để Malaysia thu hút đầu tư chất lượng và thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu ngày 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Mohamad Sabu đánh giá LIMA rất hữu ích đối với Malaysia để mở rộng mạng lưới, tăng cường ưu tiên, tái cân bằng và thực hiện các nỗ lực chiến lược nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp.

Bên cạnh đó, thông qua sự tham gia của các bộ ngành khác nhau, LIMA đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một sự kiện thuần túy trong lĩnh vực quốc phòng, trở thành kênh đặc thù hơn để thúc đẩy các ngành công nghiệp.

[Việt Nam cử tàu hộ vệ tên lửa Lý Thái Tổ tham dự LIMA 2019]

Ông Sabu cho biết 119.200 m2 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mahsuri ở Langkawi đã được phủ kín bởi các gian trưng bày thuộc lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Dự kiến, LIMA 2019 sẽ thu hút được khoảng 40.000 khách tham quan thương mại và đông đảo công chúng. Bộ trưởng Quốc phòng Sabu nhấn mạnh: "Đây là bằng chứng về khả năng của LIMA không chỉ tạo ra kinh doanh mà còn là mối quan tâm rộng rãi hơn đối với các ngành công nghiệp năng động."

LIMA là sự kiện được đánh giá có quy mô và ảnh hưởng lớn nhất trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

LIMA 2019 sẽ khai mạc ngày 26/3 và diễn ra trong 5 ngày với sự tham gia của hơn 400 công ty, tập đoàn đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ./.

(TTXVN/Vietnam+)