Nhà hàng Me’nate Steak Hub. (Nguồn: mekonie.com)

Ban quản lý nhà hàng bíttết Me’nate Steak Hub đã lên tiếng phủ nhận thông tin đã phục vụ 2kg thịt bò Matsusaka Wagyu có trị giá gần 20.000 ringgit (khoảng hơn 4.600 USD) cho thủ tướng Malaysia, ông Datuk Seri Najib Razak.

Trong một thông báo chính thức được đưa ra ngày 24/1, nhà hàng đã khẳng định không hề đưa thịt bò đến nhà của ông Najib ở Putrajaya như một số kênh tin tức đã đưa tin.

“Sau khi kiểm tra, chúng tôi kết luận rằng thẻ giá trên miếng thịt là giả mạo, và kho hàng của chúng tôi cũng không ghi nhận bất cứ hoạt động mua bán số thịt nào như trên. Thẻ giá cùng giấy tờ đi kèm không phải là loại mà nhà hàng Me’nate Steak Hub sử dụng, bởi chúng tôi có mã vạch riêng,” quản lý nhà hàng viết trên Facebook.

Trước đó, một bài đăng tải trên blog đã thu hút sự chú ý của dư luận Malaysia khi khẳng định rằng thủ tướng Najib và phu nhân là Datin Seri Rosmah Mansor đã được phục vụ 2kg thịt bò thượng hạng Matsusaka cho bữa tối với trị giá hơn 4.600 USD.

Chủ nhân trang blog cho biết một trong số các đầu bếp tại Me’nate Steak Hub, người chịu trách nhiệm chuẩn bị bữa ăn nói trên, đã tiết lộ thông tin này.

Trang blog cũng đăng hình ảnh một tờ hóa đơn có ghi tên nhà hàng Me’nate, cùng một bức hình chụp ông Najib và bà Rosmah được đầu bếp phục vụ và đang thưởng thức bữa ăn với rất nhiều món trên bàn. Tuy nhiên toàn bộ bài đăng tải lại không đề cập gì đến nơi đã diễn ra bữa tối nói trên.

“Những món ăn trong bức ảnh chẳng hợp lý gì cả. Nếu họ (ông Najib và bà Rosmah) đang ăn thịt bò Matsusaka, tại sao lại còn cơm và những món khác nữa? Đầu bếp trong ảnh cũng không phải người làm tại nhà hàng chúng tôi,” quản lý nhà hàng cho biết thêm.

Me’nate Steak Hub cũng đã lên tiếng yêu cầu các bên ngừng việc lôi tên nhà hàng vào với mục đích chính trị, và cho biết sẽ không ngần ngại trình báo cảnh sát về sự việc.

Quản lý nhà hàng nói: “Chúng tôi rất thất vọng khi một số người vô trách nhiệm đã lôi chúng tôi vào vụ lộn xộn này. Chúng tôi đang tham khảo tư vấn pháp lý và sẽ khởi kiện những người đã phát tán thông tin sai lệch"./.