Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 12 đối tượng. (Nguồn: alarabiya)

Cảnh sát Malaysia ngày 26/4 thông báo đã bắt giữ 12 đối tượng có âm mưu tấn công gây rối trật tự xã hội đồng thời thu giữ được một lượng lớn vật liệu nổ.

Trong một tuyên bố trên trang Facebook chính thức, Cảnh sát trưởng quốc gia Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết các đối tượng trên có độ tuổi từ 17-41, bị bắt giữ tại khu vực Ulu Langat và Cheras, ngoại ô phía Tây thủ đô Kuala Lumpur. Chúng âm mưu tấn công một số mục tiêu chiến lược và cơ quan chính phủ xung quanh Thung lũng Klang.

Cảnh sát cũng thu giữ 20 kg chất chế tạo thuốc nổ các loại.

Vụ bắt giữ trên diễn ra trong bối cảnh Malaysia đang tăng cường an ninh chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 26 sẽ diễn ra từ ngày 27/4 với sự tham gia của nguyên thủ, quan chức cấp cao 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Trong hơn 1 năm qua, Malaysia đã tiến hành hàng chục vụ bắt giữ các đối tượng được cho có liên hệ với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đang hoạt động mạnh tại Iraq và Syria.

Cảnh sát Malaysia cũng xác nhận có hàng chục công dân nước này tới Syria để tham gia lực lượng IS, đồng thời cảnh báo các đối tượng cực đoan này có thể quay về nước và gây bất ổn.

Hồi đầu tháng 4 này, cảnh sát Malaysia cho biết đã bắt giữ 17 phiến quân có liên hệ với IS và có âm mưu bắt cóc một số nhân vật cấp cao, cướp ngân hàng và tiến hành các vụ tấn công khủng bố./.