Thủ tướng Malaysia Najib Razak (giữa) trong chuyến thị sát vùng lũ lụt ở Pasir Mas, ngoại ô Kota Bharu, thủ phủ bang Kelantan ngày 27/12. (Nguồn:AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trong Thông điệp cuối năm ngày 31/12, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cam kết chính phủ sẽ nỗ lực để xây dựng một xã hội an toàn hơn, thịnh vượng hơn và công bằng hơn, tập trung vào cuộc sống cũng như những nhu cầu thiết yếu của nhân dân.

Thủ tướng Najib đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng kinh tế trong nước sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2015, tạo thêm nhiều việc làm và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

Bên cạnh nỗ lực đẩy mạnh nền kinh tế bằng cách tăng thu nhập, giảm chi tiêu và tăng năng suất lao động, Malaysia cũng sẽ nỗ lực thu hẹp khoảng cách giàu-nghèo trong xã hội. Dự kiến, tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sẽ ở mức 4,7% trong năm 2015.

Điểm lại tình hình kinh tế năm 2014, Thủ tướng Najib cho biết kinh tế Malaysia trên đà tăng trưởng 5,7%, thâm hụt ngân sách giảm, tỷ lệ thất nghiệp giảm, và đầu tư nước ngoài tăng.

Thủ tướng Malaysia thừa nhận năm 2014 là năm khó khăn nhất trong sự nghiệp lãnh đạo đất nước của ông, đồng thời là một trong những năm khó khăn nhất trong lịch sử của Malaysia với một loạt thảm họa hàng không đầy bí ẩn.

Tuy nhiên, ông tin tưởng rằng Malaysia sẽ bước sang Năm mới 2015 với tinh thần mạnh mẽ và quyết tâm hơn bởi qua thử thách, tinh thần dân tộc đã được củng cố rất mạnh mẽ.

Thủ tướng Najib cũng cho biết trong năm 2015, Malaysia sẽ thể hiện vai trò lớn hơn trong khu vực và trên thế giới, khi nước này giữ chức Chủ tịch luân phiên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và giữ ghế Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)