Cảnh sát Malaysia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/12, Phó Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Dr Ahmad Zahid Hamidi cho biết trong tháng 2/2016, Malaysia sẽ cử chuyên gia tới Australia hỗ trợ nước này chống khủng bố.

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia dẫn lời Phó Thủ tướng Hamidi cho biết, các chuyên gia được cử sang Australia thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, Cục trại giam, Cơ quan phát triển Hồi giáo Malaysia (JAKIM) và các giảng viên từ các trường đại học.

Phát biểu sau khi tiếp Bộ trưởng Tư pháp Australia Michael Keenan, đồng thời là Bộ trưởng đảm trách vấn đề chống khủng bố của Australia, ông Hamidi cho rằng Australia hiện đang phải đối mặt với nguy cơ khủng bố do làn sóng người nhập cư vào nước này, trong đó có những người đến từ khu vực Trung Đông.

Phó Thủ tướng Malaysia khẳng định từ những kinh nghiệm có được trong cuộc chiến chống các nhóm tôn giáo cực đoan và chủ nghĩa khủng bố, Malaysia sẵn sàng cử chuyên gia sang hỗ trợ Australia đào tạo chuyên gia chống khủng bố.

Ông cho biết Malaysia và Australia quyết tâm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh thông qua cuộc họp hợp tác chống tội phạm xuyên quốc gia và cuộc họp hợp tác chống chủ nghĩa khủng bố, nhằm đảm bảo rằng thông tin từ mỗi quốc gia có thể được chia sẻ nhằm tránh những mối đe dọa an ninh./.