Malaysia se tim kiem manh vo cua MH370 o bo bien Mozambique hinh anh 1Mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 được tìm thấy trên đảo Reunion, Pháp ngày 29/7/2015. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ngày 14/3, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết một đội tìm kiếm của Malaysia sẽ ''lùng sục'' kỹ lưỡng bãi biển Mozambique với hy vọng tìm thấy thêm mảnh vỡ máy bay sau khi một mảnh vỡ có thể là từ máy bay MH370 được tìm thấy ở đây.

Ông cho biết mảnh vỡ thứ nhất được tìm thấy ở quốc gia châu Phi này hồi đầu tháng Ba đã được mang về Malaysia tuần trước để phân tích, trong khi mảnh vỡ thứ hai đang được Nhóm điều tra gồm Đội điều tra an toàn MH370, Cục hàng không dân dụng Malaysia và hãng Malaysia Airlines, thu xếp để nhận chuyển giao từ Cơ quan Hàng không dân dụng Nam Phi.

Ông bày tỏ hy vọng sẽ nhận được mảnh vỡ trong tuần này và sau đó sẽ chuyển đến Australia để kiểm tra và xác minh thêm.

Về mảnh vỡ được tìm thấy ở đảo Reunion (Pháp) hồi tháng Bảy năm ngoái, ông Liow cho biết nhóm chuyên gia thứ hai đang kiểm tra và sẽ được đưa sang Pháp để xác minh.

Điều quan trọng là việc xác minh ba mảnh vỡ trên cần phải được tiến hành bởi các nhóm chuyên gia riêng biệt từ Australia và Pháp.

Ông Liow kêu gọi công chúng không suy đoán vội vã và không có cơ sở. Bộ Giao thông vận tải sẽ cập nhật thông tin chính thức khi có thông tin mới./.
Kim Dung/Kuala Lumpur (TTXVN/Vietnam+)