Malaysia tam giam du khach nghi thoat y tren dinh nui Kinabalu hinh anh 1Các du khách thoát y trên đỉnh Kinabalu. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Đài truyền hình ASTRO của Malaysia ngày 8/6 đưa tin cảnh sát Malaysia đã phóng thích một du khách nước ngoài sau khi người này bị bắt tạm giam vì có liên quan đến nhóm du khách bị cáo buộc thoát y trên đỉnh núi Kinabalu, bang Sabah, Malaysia.

Người đứng đầu Cục Điều tra tội phạm của bang Sabah Datuk Sallehuddin Abdul Rahman cho biết một người đàn ông 38 tuổi đang dự định rời đi Philippines, đã bị bắt tại Kota Kinabalu vào khoảng 16 giờ 20 ngày 8/6.

Ông Abdul Rahman cho biết thêm người đàn ông này không phải là một trong 10 khách nước ngoài bị truy nã do đơn cáo buộc của cán bộ chức trách Công viên Sabah, nhưng người này thuộc nhóm gồm 27 người đã leo lên núi hôm 30/5.

Ông Abdul Rahman cho biết vụ việc đang được điều tra theo mục 290 của Luật Hình sự vì hành vi gây khó chịu nơi công cộng, có thể bị phạt tới 400 ringgit (110 USD).

Trước đó, người đứng đầu lực lượng cảnh sát bang Sabah Datuk Jalaluddin Abdul Rahman cho biết những du khách nước ngoài đã thoát y trên đỉnh Kinabalu tháng trước sẽ không được rời khỏi bang Sabah.

Các bức ảnh của họ sau khi được đăng trên các trang mạng đã gây nên sự giận dữ cho người dân Sabah, đặc biệt những người ở Kundasang, một thị trấn nhỏ thuộc Ranau, vì hành động của họ đi ngược lại truyền thống và văn hóa địa phương.

Núi Kinabalu là nơi xảy ra trận động đất mạnh 6 độ Richter vào lúc 7 giờ 15 phút ngày 5/6. Theo Trung tâm Quốc gia về Động đất và Sóng thần Malaysia, tâm chấn ở vào khoảng 16km Tây Bắc Ranau.

Tính đến thời điểm hiện tại có 16 người được xác nhận đã chết và một số người khác hiện vẫn mất tích./.
Chí Giáp/Kuala Lumpur (Vietnam+)