Cảnh sát Malaysia tăng cường an ninh tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho biết cảnh sát nước này sẽ tăng cường an ninh ở mức cao nhất cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27 (ASEAN 27) dự kiến được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur từ 18-22/11.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 14/11, ông Ahmad Zahid nhấn mạnh rằng các lực lượng chức năng không chỉ trong trạng thái sẵn sàng mà còn tăng cường về nhân lực, đặc biệt là trong tuần tới khi Malaysia tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan.

ASEAN 27, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo các nước ASEAN và các nước đối tác đối thoại, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon.

Ông Ahmad Zahid khẳng định các nhà chức trách đang theo dõi chặt chẽ các kênh thông tin tình báo và cảnh sát sẽ hành động ngay lập tức nếu có bất kỳ thông tin nào về mối đe dọa đối với an ninh của đất nước.

Trong khi đó, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết cảnh sát đang rà soát các biện pháp an ninh để đảm bảo ASEAN 27 diễn ra suôn sẻ và an toàn. Khoảng 3.000 nhân viên an ninh sẽ được triển khai trong dịp này.

Về phần mình, Cục trưởng Cục An ninh nội địa và Trật tự xã hội Muhammad Fuad Abu Zarim cho hay ông đang theo dõi diễn biến vụ tấn công ở Paris vừa qua và đảm bảo với người dân rằng nó sẽ không ảnh hưởng tới Hội nghị cấp cao và các hội nghị liên quan sắp tới. Cục sẽ tăng cường an ninh từ sân bay tới địa điểm diễn ra Hội nghị cấp cao cũng như các khu vực xung quanh./.