Cảnh sát Malaysia canh gác bên ngoài bệnh viện Kuala Lumpur, nơi diễn ra hoạt động khám nghiệm tử thi ông Kim Jong-nam. (Nguồn: AFP)

AFP đưa tin, ngày 21/2, lực lượng bảo vệ có vũ trang của Malaysia đã tới giám sát bệnh viện đặt thi thể ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - trong bối cảnh có thông tin nói rằng con trai nhân vật bị sát hại hôm 13/2 này đã tới Kuala Lumpur để lấy lại thi hài cha. 

Đầu giờ sáng, một đoàn 4 xe chở khoảng 30 nhân viên thuộc lực lượng đặc nhiệm Malaysia đã tới giám sát bệnh viện trên và sau đó rời đi lúc nửa buổi sáng. 

Trước đó, Triều Tiên yêu cầu Malaysia trao trả thi thể ông Kim Jong-nam, song phía Kuala Lumpur đã bác đề nghị này, cho rằng thi thể nạn nhân phải được bảo quản trong nhà xác cho tới khi một thành viên gia đình nạn nhân tới để lấy mẫu DNA nhận dạng.

Theo truyền thông địa phương và các nguồn tin tình báo, con trai ông Kim Jong-nam là Kim San-sol được dự kiến từ Macau (Trung Quốc) tới Kuala Lumpur vào đêm 13/2, song hiện chưa có thông tin xác nhận sự hiện diện của ông ở Malaysia./.