Các tổ chức khủng bố đang tìm cách tuyển mộ thông qua các trang web trên Internet. (Nguồn: Reuters)

Ngày 2/12, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Datuk Seri Dr Ahmad Zahid Hamidi cho biết nước này sẽ nâng cấp lực lượng kiểm soát an ninh mạng nhằm kiểm soát những ảnh hưởng của chủ nghĩa khủng bố.

Theo ông Zahid, việc làm này là cấp bách nhằm ngăn chặn hoạt động tuyển mộ chiến binh của các nhóm khủng bố.

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia dẫn lời ông Zahid, người đang có chuyến thăm Italy, nhấn mạnh: "Malaysia phải có những biện pháp khẩn cấp nhằm đối phó với những hoạt động tuyển người của các nhóm khủng bố thông qua hệ thống mạng."

Theo ông Zahid, Bộ Nội vụ, đặc biệt là lực lượng cảnh sát Maylaysia cần có ngân sách thích đáng nhằm nâng cấp hệ thống kiểm soát về mặt công nghệ cũng như quản lý.

Kuala Lumpur cũng có kế hoạch cử một số sỹ quan cảnh sát và hải quan sang Italy để học hỏi kinh nghiệm của nước này trong việc giải quyết vấn đề tội phạm có tổ chức và vấn đề người nhập cư.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Malaysia cũng cho biết ông và Bộ trưởng Nội vụ Italy Angelino Alfano đã thảo luận những vấn đề hợp tác trong các lĩnh vực như khủng bố, nhập cư, buôn bán người cũng như tội phạm có tổ chức./.