Ngày 9/2, Phó Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak cho biết, chính phủ nước này sẽ xem xét lại và đưa ra nhiều thay đổi trong chính sách để lấy lại lòng tin của người dân.

Phó Thủ tướng Najib cam kết chính phủ của Liên minh Mặt trận Dân tộc (BN) sẽ tiếp tục phấn đấu vì một đất nước đa sắc tộc, dựa trên cơ sở chia sẻ quyền lực và bảo đảm mọi người dân Malaysia đều được quan tâm.

Ông cho rằng Chính phủ có khả năng đáp ứng nguyện vọng của tất cả các dân tộc và sẽ tìm ra các giải pháp mới cho vấn đề này trên mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội.

Ông Najib cũng kêu gọi các cộng đồng sắc tộc ở đất nước Malaysia tiếp tục hợp tác nhằm đẩy mạnh tiến tình xây dựng đất nước, mở ra một sự khởi đầu mới, một kỷ nguyên và tương lai mới cho tất cả người dân Malaysia.

Phát biểu trên của Phó Thủ tướng Najib được đưa ra sau khi liên minh cầm quyền thất bại nặng nề trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 12 hồi tháng 3/2008, trong khi lực lượng đối lập nhận được sự ủng hộ chưa từng có của người dân trong cuộc bầu cử này./.

(TTXVN/Vietnam+)