Malaysia thu giu luong ma tuy lon ky luc tri gia 17,5 trieu USD hinh anh 1Tang vật ma túy bị cảnh sát Malaysia thu giữ. (Nguồn: thestar.com.my)

Hãng Bernama đưa tin, cảnh sát Malaysia vừa thu giữ một lượng ma túy lớn kỷ lục, có tổng giá trị vào khoảng 72,5 triệu ringgit (17,5 triệu USD) khi tiến hành truy quét tại khu công nghiệp Bukit Tengah, quận Seberang Perai, bang Penang hôm 12/9.

Phát biểu với báo giới ngày 14/9, Giám đốc Cục điều tra Tội phạm Ma túy trực thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia Mohmad Salleh cho biết, số ma túy nói trên bị thu giữ khi cảnh sát phát hiện ra một nhà máy chế biến ma túy trong khu vực Bukit Tengah.

Theo ông Mohmad, đây là số ma túy lớn nhất bị thu giữ tính từ năm 1996 tại Malaysia.

[Cảnh sát Malaysia trấn áp tội phạm có tổ chức trên toàn quốc]

Vụ việc được khám phá bắt đầu từ vụ bắt giữ hai người đàn ông và một phụ nữ tại khu vực Pengkalan Hulu (bang Perak) hôm 10/9.

Từ các đối tượng này, cảnh sát đã lần ra nhà máy chế biến ma túy trá hình nằm trong khu công nghiệp Bukit Tengah.

Khi đột nhập vào nhà máy, cảnh sát đã phát hiện 15 máy móc đang thực hiện chế biến ma túy cùng vô số các loại nguyên vật liệu phục vụ chế biến, cũng như nhiều lô ma túy thành phẩm các loại.

Theo ông Mohmad, băng nhóm sản xuất ma túy này do một đối tượng người Malaysia tại địa bàn cầm đầu và có liên hệ với các băng nhóm nước ngoài, trong đó có Thái Lan và Trung Quốc./.

(Vietnam+)