Malaysia truy quet, bat giu gan 1.500 nguoi nhap cu bat hop phap hinh anh 1Lao động nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ tại Klang, ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cục Nhập cư Malaysia vừa bắt giữ gần 1.500 người nhập cư bất hợp pháp trong chiến dịch được tiến hành đồng loạt trên toàn quốc với sự phối hợp của nhiều lực lượng chức năng khác nhau.

Người đứng đầu Cục Nhập cư Malaysia Khairul Dzaimee Daud cho hay các vụ bắt giữ được thực hiện trong đêm 1/3 sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tổng cộng 3.750 người nước ngoài.

Những người bị bắt giữ có nhiều vi phạm khác nhau như ở lại Malaysia quá hạn, nhập cảnh trái phép, thiếu giấy tờ cần thiết...

[Giới chức Malaysia mạnh tay ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp]

Cũng theo người đứng đầu Cục Nhập cư Malaysia, tính từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã tiến hành nhiều chiến dịch truy quét, qua đó bắt giữ 9.452 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, chủ yếu là người Indonesia, Bangladesh, Myanmar và Philippines.

Cục này cũng bắt giữ 176 chủ sử dụng lao động vì chứa chấp và sử dụng lao động nước ngoài bất hợp pháp, trong đó 151 người đã bị đưa ra tòa.

Trước đó, trong năm 2018, ước tính có tổng cộng 72.361 cá nhân đã bị từ chối nhập cảnh vào Malaysia, bao gồm những người có vấn đề về hộ chiếuthị thực, những đối tượng thuộc danh sách đen và thuộc diện bị cấm nhập cảnh theo luật nhập cư của Malaysia./.

(TTXVN/Vietnam+)